HƯỚNG DẪN TỰ SỬA MÁY IN TẠI NHÀ – NHỮNG LỖI CƠ BẢN

Trong quá trình sử dụng máy, không ít lần các bạn sẽ gặp phải các vấn đề khi in bằng máy in ở nhà, cơ quan. Có rất nhiều lỗi thường phát sinh với nhiều nguyên nhân khác nhau, Huỳnh Gia Khang Sau bài viết này bạn sẽ tự khắc phục được những lỗi cơ bản máy in tại nhà hoặc cơ quan mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

Máy in là một thiết bị hỗ trợ rất nhiều cho công việc cũng như học tập mà chúng ta có thể dùng hàng ngày. Tuy nhiên, song song với đó cũng là việc máy in phát ính nhiều vấn đề khó giải quyết liên quan đến cả phần cứng và phần mềm, nếu như không được khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Huỳnh Gia Khang Sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi đơn giản trên máy in.

 

ĐÃ RA LỆNH IN NHƯNG KHÔNG IN ĐƯỢC

Đây là lỗi thường gặp đối với những trường hợp nhiều người ra lệnh in cùng một lúc với số lượng lớn nên bộ nhớ máy bị đầy dẫn đến máy bị treo lệnh in. Để khắc phục tình trạng này, Các bạn hãy hủy lệnh in từ máy tính của mình sau đó tiến hành in lần lượt các lệnh tránh tình trạng quá tải. Trong lúc hủy lệnh in Một số máy sẽ không cho hủy lệnh, lúc này bạn nên khởi động lại máy in.

ĐÈN VÀNG CHỚP NHÁY LIÊN TỤC

Đèn vàng trên máy in sẽ báo việc in bị gián đoạn do một lỗi nào đó. Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem máy có bị kẹt giấy không. bạn có thể tắt máy in, sau đó mở vị trí hộp mực, kéo khoảng giấy bị mắc kẹt trong máy ra theo chiều hướng giấy ra, sau đó đặt lại vị trí cũ.

BẢN IN RA BỊ SỌC DEN

Bản in bị sọc đen có rất nhiều nguyên nhân, nhưng đa phần nguyên nhân chính là do tràng mực thải. Hiện nay tất cả các máy in của các hãng sẽ có bộ phận chứa mực thải và bột giấy trong lúc ma sát sẽ thải ra rất nhiều. Vậy đầu tiên các bạn hãy mở nắp cửa trước của máy và lấy hộp mực ra. Tiếp theo các bạn hãy xác định đâu là bộ phận chứa mực thải. Sau đó các bạn hãy đổ mực và bột giấy thải đi và tiếp tục bỏ hộp mực vào máy sau đó tiếp tục sử dụng.

Chúc các bạn thành công.!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896434786