1. Thời gian làm việc và bảo hành máy

Cung cấp dịch vụ trong thời gian làm việc từ 8h30 sáng đến 17h chiều (từ thứ 2 đến sáng thứ 7 không kể ngày lễ và chủ nhật)

– Đối với các trường hợp Ngoại thành  <10 km sẽ được miễn phí.

– Khu vực ngoại thành hoặc tỉnh lân cận  > 20km thì Quý khách hàng chịu chi phí công tác phí cho nhân viên kỹ thuật đi bảo hành máy.

Thời hạn bảo hành đối với sản phẩm được thay thế sẽ được tính tiếp tục chứ không bảo hành lại từ đầu. Vì vậy,  chúng tôi đảm bảo rằng sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất làm hài lòng Quý khách hàng.

2. Quy định bảo hành cho các dòng máy hay thiết bị của các máy áp dụng với các tiêu chí sau

* Máy Photocopy thuộc các hãng  Ricoh, Canon, Toshiba…

–   Với Model tốc độ từ 15 – <35 bản/ phút: bảo hành 24 tháng hoặc 20.000 đến 60.000 bản chụp ( Tùy theo điều kiện nào đến trước).

–   Với Model tốc độ từ 35 – <50 bản /phút: Bảo hành 24 tháng hoặc từ 60.000 đến 80.000 bản chụp ( Tùy theo điều kiện nào đến trước).

–   Với Model tốc độ từ 55 – <90 bản /phút : Bảo hành 24 tháng hoặc 100.000 đến 150.000 bản chụp ( Tùy theo điều kiện nào đến trước).

* Linh kiện Máy photocopy:

Tất cả các linh kiện của máy được Bảo hành từ  3 đến  6/tháng tùy thuộc đối với tùy từng nhóm linh kiện .

 3. Đối với người sử dụng phải có trách nhiệm sau:

–  Bảo đảm sử dụng máy đúng theo quy định.

4. Qui định về không bảo hành sản phẩm như sau:

Hết thời hạn bảo hành; hoặc sản phẩm không có tem chuẩn của Công ty hoặc tem không hợp lệ: tem có dấu hiệu bị chỉnh sửa, bị rách, bị mờ không đọc được thông tin trên tem, hoặc có dấu hiệu thay đổi tem.

Sản phẩm có dấu hiệu bị biến dạng; bị cháy, nổ, rạn nứt hoặc sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nước, hóa chất…; hoặc hư hỏng do côn trùng gây ra; , hỏa hoạn hoặc bị khô mực hay ẩm mực do khách hàng sử dụng và bảo quản không đúng quy cách.

Chúng tôi đảm bảo rằng sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất làm hài lòng Quý khách hàng.

Thời gian & thủ tục đổi trả

– Hỗ trợ đổi trả hàng cho quý khách lên tới 07 ngày sau khi nhận hàng (Đổi mới sản phẩm cả sản phẩm không có lỗi).

– Khi khách hàng có yêu cầu đổi trả hàng, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên hỗ trợ để được hướng dẫn chi tiết cách thức vận chuyển sản phẩm, các giấy tờ mua bán liên quan để việc đổi trả hàng được diễn ra nhanh nhất.

Thủ tục đổi trả

– Quý khách liên lạc với bộ phận hỗ trợ để cung cấp thông tin về sản phẩm đã mua và lý do đổi trả hàng. Đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm tận nơi và tiến hành đổi trả hàng/hoàn tiền theo yêu cầu của quý khách.

– Đối với khách hàng ở tỉnh xa có thể liên lạc với nhân viên hỗ trợ để được hướng dẫn chi tiết.

– Phí gửi dịch vụ đổi trả hàng sẽ do quý khách thanh toán.

Chúng tôi luôn mong nhận được sự ủng hộ và phản hồi từ phía quý khách để mỗi ngày một hoàn thiện hơn về chất lượng dịch vụ